Liên hệ

Email: ttpland2020@gmail.com

Hotline: 0945.99.91.91

Home Tin tức Sức hút của bất động sản thời dịch

Sức hút của bất động sản thời dịch

Thị trường bất động sản đã có thời gian dài bị nén bởi dịch bệnh và dần sôi động trở lại trong giai đoạn bình thường mới, bởi tiềm năng, triển vọng sinh lời.

Trong bối cảnh dịch bệnh, bất động sản vẫn là một trong những kênh hút tiền nhà đầu tư bởi tính ổn định và tiềm năng sinh lời.

Nhà phố thương mại shophouse không phải là sản phẩm bất động sản mới nhưng vẫn có sức hút với nhà đầu tư. Tại Hà Nội, các shophouse khối đế khu chung cư là những vị trí đắc địa, được nhà đầu tư quan tâm bởi khả năng sinh lời, cho thuê trong hoạt động thương mại, phục vụ chính những khu chung cư với hàng nghìn căn hộ.

Mua hàng online dù tiện lợi nhưng chưa thể thỏa mãn hết nhu cầu trải nghiệm mua sắm thực tế của khách hàng, đặc biệt là phân khúc sản phẩm cao cấp. Do đó, tâm lý ưa chuộng hình thức shopping truyền thống cũng là yếu tố quan trọng củng cố vị thế của loại hình shophouse, đáp ứng nhu cầu thư giãn, dạo phố của phần đông người dân.

Điều này cũng khiến việc đầu tư shophouse để bán lại hoặc cho thuê trở thành lựa chọn của một bộ phận nhà đầu tư. Mức lợi nhuận từ việc cho thuê shophouse ước tính khoảng 12 – 15%/năm.

Bên cạnh đó, shophouse thường được phát triển tại những khu đô thị lớn, thừa hưởng những điều kiện như vị trí thuận tiện, quy hoạch đồng bộ và cư dân đông đúc, góp phần đảm bảo lợi nhuận đầu tư shophouse được ổn định lâu dài.

Tại Hà Nội, với số tiền ban đầu thấp và lợi nhuận về dòng tiền ổn định khi cam kết cho thuê lại ngay, các shophouse hoàn thiện và khách mua, thuê có thể vào kinh doanh được ngay không nhiều.

Shophouse khối đế Hope residences được nhà đầu tư quan tâm. Dự án nằm trên lô đất B8, thuộc Khu đô thị Vinhomes Riverside, tại phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội), ngay lô góc ngã tư mặt đường Chu Huy Mân và Nguyễn Lam. Shophouse có diện tích đa dạng 35 m2 – 110 m2. Có thể làm văn phòng, chi nhánh ngân hàng, siêu thị, shop thời trang, nhà hàng, quán cafe. Dự án được bàn giao vào năm 2020 và nhà đầu tư có thể nhận nhà ngay.

Dự án IEC Residences có vị trí đắc địa tại trung tâm huyện Thanh Trì.
Dự án IEC Residences có vị trí đắc địa tại trung tâm huyện Thanh Trì.

Hay như shophouse khối đế IEC Residences trên đường Trần Thủ Độ kéo dài và đối diện Sân vận động Thanh Trì, dự án được bàn giao vào năm 2021 với 1.200 căn hộ đã sinh sống ổn định, quy mô dân số hơn 5.000 cư dân. Các shophouse khối đế ở đây có thể cho thuê và tiềm năng tăng giá lớn, bởi các đường quy hoạch quanh dự án được hoàn thiện.

Hình ảnh thực tế dự án IEC Residences vào ban đêm với 3 mặt giáp đường.
Hình ảnh thực tế dự án IEC Residences vào ban đêm với 3 mặt giáp đường.

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định rằng, tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư shophouse có thể đạt 8 – 12%. Tỷ lệ này sẽ tiếp tục gia tăng nếu shophouse sở hữu vị trí thuận lợi và dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt.

Do đó, trước khi quyết định xuống tiền, các nhà đầu tư nên dựa vào vị trí và mật độ cư dân của dự án để lựa chọn quy mô phát triển cũng như mô hình kinh doanh shophouse phù hợp.

Tin tức nổi bật