Liên hệ

Email: ttp@ttpland.vn

Hotline: 0945.99.91.91

Home Tin tức Hoạt động nổi bật 05 lưu ý về pháp lý để mua căn hộ chung cư...

05 lưu ý về pháp lý để mua căn hộ chung cư an toàn

Chung cư là loại hình được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn, nhất là ở khu vực các thành phố lớn. Tuy nhiên, những vấn đề pháp lý để mua chung cư thì không phải khách hàng nào cũng nắm bắt được. Hãy cùng BĐS TTP Land điểm lại những lưu ý để mua căn hộ chung cư an toàn và đảm bảo

Tìm hiểu về Chủ đầu tư

Khi tìm hiểu 1 dự án, khách hàng có quyền yêu cầu sale cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Chủ đầu tư có ngành nghề Kinh doanh BĐS hoặc khách hàng có thể tra cứu bằng mã số thuế doanh nghiệp qua trang Cổng thông tin đăng ký dữ liệu doanh nghiệp quốc gia.

Các yếu tố khác cũng cần cân nhắc như: Chủ đầu tư uy tín, đã có thương hiệu trên thị trường, có sự phản hồi tích cực từ những khách hàng trước,…..

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyết định giao đất

Khi dự án có đủ Giấy chứng nhận nghĩa là dự án đã giải phóng mặt bằng và đất xây dựng dự án không có các tranh chấp về pháp lý.

Giấy phép xây dựng của dự án

Nhiều dự án hiện nay thường xảy ra tình trạng xây dựng không có giấy phép và bị đình chỉ thi công dẫn đến chậm tiến độ xây dựng.

Hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất

Thực tế cho thấy, nhiều khu chung cư bị chậm tiến độ làm sổ hoặc bị vướng do chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước. Khi mua căn hộ, khách hàng cần yêu cầu được xem thông tin này để đảm bảo an toàn.

Những lưu ý về Hợp đồng mua bán căn hộ

Đồng tiền thanh toán phải là Việt Nam đồng để đảm bảo tuân thủ quy định của nhà nước.

Người ký hợp đồng phải là người đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư hoặc người có ủy quyền hợp lệ.

Tiến độ thanh toán phải gắn với tiến độ hoàn thành từng phần xây dựng. Cho đến trước khi bàn giao nhà chỉ thanh toán tối đa 70% Giá trị hợp đồng và 95% cho đến trước khi nhận Giấy chứng nhận.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần tìm hiểu thêm về thời gian bảo hành (theo quy định hiện nay là 60 tháng kể từ thời điểm bàn giao); phí dịch vụ và các chi phí khác,….

TTP Land chúc các khách hàng mua được những căn hộ ưng ý và đảm bảo

Tin tức nổi bật